Học xong 12 nên học nghề gì – Định hướng nghề nghiệp 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Học xong 12 nên học nghề gì? Đó luôn là câu hỏi trăn trở của các bạn học sinh đang học hoặc đã học hết cấp 3 mà chưa định hướng được nghề nghiệp cho bản thân. Nhiều bạn trẻ học giỏi thì đã có định hướng cho việc học đại học để có tương lai sau này, nhưng cũng có một số học không được tốt phải tìm việc khác để kiếm tiền. Tuệ Khang xin gửi đến các bạn một số nghề hot nhất khi học xong 12.

Xem thêm: Những điều cần biết khi qua Philippines làm việc

Những nghề nghiệp đang được các bạn trẻ lựa chọn

Học xong 12 nên học nghề gì
Học xong 12 nên học nghề gì để kiếm được nhiều tiền

Theo xu hướng công nghệ đang phát triển cũng như xu hướng nghề nghiệp mới nhất năm 2022, thì chúng tôi liệt kê ra một số ngành nghề tiêu biểu mà các bạn trẻ đang theo đuổi.

  • Đi nước ngoài làm việc
  • Bán hàng online
  • Nghề thẩm mỹ, làm đẹp
  • Nghề hướng dẫn viên du lịch…

1. Đi nước ngoài làm việc

Hình thức đi nước ngoài làm việc luôn là một sự lựa chọn được chú ý hàng đầu vì kiếm được tiền nhanh chóng. Một số Quốc gia các bạn trẻ lựa chọn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Singapore… Nhưng trước giờ đi làm việc ở các nước này các bạn đều phải mất một số vốn khá cao lên tới vài trăm triệu, đó là một chi phí ngoài sức đối với người nhà nông chúng ta.

Ngoài ra khi đi làm theo hình thức này các bạn sẽ lao động chân tay khá cực và hầu như muốn kiếm thêm tiền thì phải làm thêm hay tăng ca. Thu nhập khi đi các nước này làm việc rời vào khoảng 30 đến 50 triệu/ tháng. Chi phí ăn ở các nước này cũng khá là đắt đỏ, tiền nhà và tiền sinh hoạt các bạn đều phải tự chu cấp.

Chúng tôi xin mách đến các bạn một hình thức đi nước ngoài làm việc mới nổi mà đang được các bạn trẻ quan tâm, đó là đi Philippines làm việc. Đối với công việc này các bạn phải học tiếng Trung vì các ông chủ của các công ty này đều là người Trung Quốc. Chỉ cần bỏ ra một khoản học phí nho nhỏ và được giới thiệu việc làm miễn phí sau khi học tại Tuệ Khang.

tiếng trung tuệ khang

Tham khảo Khóa học tiếng Trung tại Trung tâm Tuệ Khang để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ Trung tâm ngay để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.

2. Bán hàng online

Bán hàng online là xu hướng nghề nghiệp tự do mà kiếm được nhiều tiền nếu các bạn trẻ chịu đầu tư về kiến thức. Một số mặt hàng nên bán như: Quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng trẻ em,…. Nhưng hiện tại có quá nhiều người tham gia vào trò chơi này nên việc cạnh tranh khá là cao. Có khá nhiều khóa học kinh doanh online làm giàu của các doanh nhân giảng dạy nhưng đa phần bạn phải bỏ một số vốn đề theo học.

Các bạn trẻ khi mới học xong 12 thì việc để có một số vốn đề kinh doanh online là điều không tưởng. Chính vì vậy theo Tuệ Khang mách các bạn nên đầu tư học một khóa tiếng Trung để đi nước ngoài làm việc để kiếm một số vốn nhất định, rồi sau đó về kinh doanh cũng không muộn.

Nữ học hết lớp 12 nên làm gì?

Đối với các bạn nam thì việc tìm được một công việc cho bản thân thì không phải là quá khó. Nhưng đối với các bạn nữ chân yếu tay mềm, cần một công việc văn phòng vừa nhẹ nhàng và lương lại cao.

Ở Việt Nam tìm ra một công việc văn phòng lương cao là rất khó khăn. Vì mức lương ở nước ta quá thấp, lương bình quân của Việt Nam ở mức 3,8 triệu đồng/tháng (181 USD), chỉ cao hơn Lào, Campuchia nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các nước còn lại trong ASEAN.

Hiện tại các ông chủ người Trung đã qua các nước như Philipines, Campuchia,.. đầu tư các công ty giải trí thu hút khá nhiều người Việt qua đó làm việc. Trung tâm tiếng Trung Tuệ Khang là cầu nối cho các bạn trẻ có một công việc với mức lương từ 30 đến 50 triệu/tháng mà không mất một phí mô giới nào. Các bạn chỉ việc bỏ ra một khoản học phí chỉ bằng 1 tháng lương sau này và học cấp tốc tiếng Trung trong vòng 6 tháng. Hiện tại Tuệ Khang đã đưa khá nhiều các bạn qua bên Philippines làm việc lương cao hấp dẫn.

Kết luận

Việc lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn học 12 xong nên học nghề gì, đó là quyết định của mỗi người. Tóm lại các bạn nên có một định hướng cho tương lai để đi đúng hướng và kiếm được đồng vốn để phát triển sự nghiệp sau này. Chúc các bạn may mắn!

Trả lời