Tổng hợp bộ gõ tiếng Trung miễn phí chi tiết, đầy đủ nhất

Rate this post

Đối với những người học tiếng Trung hay cần trao đổi thông tin bằng tiếng trung qua các thiết bị như laptop hay smartphone thì việc cài đặt bàn phím tiếng Trung là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết cài đặt bộ gõ trên các thiết bị thông minh của bạn như thế nào thì hãy cùng trung tâm Tiếng Trung Tuệ Khang tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Phần mềm bộ gõ tiếng Trung là gì?
Phần mềm bộ gõ tiếng Trung là gì?

Hướng dẫn các cách cài đặt bộ gõ tiếng Trung trên điện thoại di động

Hiện nay, nhờ công nghệ hiện đại, hầu như các dòng smartphone tiêu biểu như Iphone và Android… đều tích hợp bàn phím tiếng Trung sẵn có trong máy. Bạn không nhất thiết phải cài đặt ứng dụng từ bên thứ 3 để có thể sử dụng được bàn phím tiếng Trung. 

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung trên smartphone
Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung trên smartphone

Cách cài đặt và sử dụng bàn phím tiếng Trung trên điện thoại IOS

Các bước sau đây sẽ giúp bạn cài đặt bàn phím tiếng Trung trên các thiết bị thông minh của nhà Apple (Iphone, Ipad…) một cách dễ dàng.

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt (Settings) trên điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt chung (General) rồi bấm chọn tiếp Bàn phím (Keyboards).
 • Bước 3: Khi tab bàn phím mở ra, chọn thêm bàn phím mới.
 • Bước 4: Từ đây bạn chọn 2 loại đó là tiếng trung Giản thể (Simplified) hoặc tiếng trung Phồn thể (Traditional) để sử dụng.

Cách cài đặt và sử dụng bàn phím tiếng Trung trên điện thoại Android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại dùng hệ điều hành Android như Samsung, Xiaomi, Realme… bạn có thể sử dụng bộ gõ tiếng Trung bằng 02 cách.

 • Cách 1: Người sử dụng cài đặt thêm mới bàn phím giống tương tự như các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.
 • Cách 2: Cài đặt ứng dụng của bên tiếng trung Sogou.

Các cách trên đều rất dễ dàng và đơn giản cho người sử dụng. Để có thể cài đặt một cách nhanh nhất thì người dùng nên kết nối mạng internet ổn định để quá trình cài đặt được thành công nhất nhé. 

Giới thiệu phần mềm bộ gõ tiếng trung Sogou

Bên cạnh rất nhiều ứng dụng có mặt để giúp việc gõ văn bản trên điện thoại và máy tính bằng tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn thì phần mềm gõ tiếng Trung Sogou vẫn đang nằm ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng. Vậy ứng dụng Sogou này là gì và ưu nhược điểm ra sao mà được lòng người dùng đến vậy.

Tổng quan về phần mềm gõ tiếng Hoa Sogou

Đây là bộ gõ được chính nước nhà Trung Quốc phát hành nhằm hỗ trợ rất nhiều trong việc soạn thảo văn bản và luyện tập tiếng Trung. Bộ gõ này hỗ trợ cả giản thể và phồn thể, được cập nhật từ vựng thường xuyên, liên tục với kho từ vựng khổng lồ luôn hỗ trợ tối ưu cho người sử dụng. 

Ngoài ra, bàn phím Sogou còn được tích hợp các tính năng có một không hai như nhập liệu chính xác 99% bằng giọng nói, nhận diện và chuyển thể chữ viết bằng tay, scan file hình ảnh thành chữ viết… Nhờ vậy mà việc nhập liệu văn bản tiếng Trung bây giờ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách Download bàn phím tiếng Hoa Sogou trên máy tính

Làm theo các bước hướng dẫn sau đây để cài đặt ứng dụng Sogou một cách đơn giản nhất và nhanh chóng nhất nhé.

 • Bước 1: Tìm kiếm link tải bộ gõ Sogou trên Google và tải về máy tính của bạn.
 • Bước 2: Nhấn đúp chuột vào biểu tượng ứng dụng Sogou trên màn hình máy tính để hiện lên hộp thoại cài đặt.
 • Bước 3: Tiến hành cài đặt bộ gõ Sogou theo hướng dẫn trong hộp thoại.
 bộ gõ tiếng Trung
Download bộ gõ tiếng Trung về thiết bị thông minh

Những tính năng đặc biệt có trên ứng dụng Sogou

Sogou bao gồm tất cả các chức năng cơ bản mà một bộ gõ tiếng Trung cần có như gõ chữ giản thể, phồn thể, viết tay, chuyển đổi văn bản… và vô văn chức năng hữu ích khác như sau:

Cách sử dụng chuyển giọng nói thành văn bản trong ứng dụng Sogou

Đây chính là lý do tại sao Sogou lại được sử dụng nhiều như vậy vì sự tiết kiệm thời gian cũng như vừa giúp người sử dụng luyện phát âm chuẩn trên app này. Nếu bạn phát âm không chuẩn, app sẽ không thể cho ra kết quả chính xác, từ đó bạn sẽ có thể cải thiện khả năng phát âm của mình một cách dễ dàng.

Cách chuyển đổi bộ gõ sang ngôn ngữ khác

Bạn có thể bấm vào biểu tượng ngôn ngữ ở góc bên phải màn hình rồi chọn ngôn ngữ mình muốn thay đổi hoặc bấm tổ hợp phím ALT + SHIFT để chuyển đổi giữa các bộ gõ có sẵn với nhau nhé.

Những tính năng ưu điểm có tại phần mềm Sogou
Những tính năng ưu điểm có tại phần mềm Sogou

Hướng dẫn gỡ bộ gõ Sogou trên máy tính

Nếu bạn không cần dùng đến bộ gõ Sogou nữa, bạn có thể thao tác gỡ bộ gõ này bằng các bước sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm Control Panel hoặc bấm tổ hợp phím Windows + i rồi chọn Start => Setting
 • Bước 2: Mở mục Programs and Features rồi tim kiếm ứng dụng bộ gõ tiếng Hoa Sogou với biểu tượng hình chữ S màu đỏ
 • Bước 3: Click chuột trái vào ứng dụng rồi bấm Uninstall.

Như vậy, ứng dụng đã hoàn toàn được xóa bỏ trên thiết bị thông minh của bạn. Nếu muốn cài đặt lại hãy thực hiện các bước như trên.

Trên đây là các bước hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Trung đầy đủ và đơn giản nhất. Hãy cùng Follow trung tâm tiếng Trung Tuệ Khang để cập nhật những mẹo học hay về tiếng Trung, cũng như thông tin về các khóa học tiếng Trung cấp tốc nhanh nhất nhé.Bộ gõ tiếng Trung là phần không thể thiếu nếu muốn soạn thảo văn bản trên bất kỳ thiết bị thông minh nào. Hãy cùng tiếng trung Tuệ Khang tìm hiểu về cách cài đặt và cách sử dụng ngay dưới đây nhé.