4 cuốn từ điển tiếng Trung online phổ biến cho học viên

từ điển tiếng Trung
5/5 - (2 bình chọn)

Từ điển tiếng Trung được xem là công cụ hỗ trợ người học tiếng Trung và những người có nhu cầu dịch thuật tiếng Trung. Hiện nay, công nghệ internet phát triển rộng rãi. Bạn không cần phải mang theo một quyển từ điển để tra cứu mà chỉ cần dùng một thiết bị có kết nối internet là có thể tra cứu từ vựng bạn cần. Hãy để trung tâm tiếng Trung tại Đà Nẵng – Tuệ Khang giới thiệu cho bạn một vài từ điển hữu ích.

Tổng hợp những phần mềm từ điển tiếng Trung trên điện thoại

Tra cứu tiếng Trung trở nên đơn giản chỉ với một chiếc điện thoại. Chỉ cần tải ứng dụng về máy, bạn có thể tìm mọi ý nghĩa và cách đọc của từ vựng đó. Đặc biệt, một số ứng dụng còn không yêu cầu sử dụng mạng nên người học có thể tra cứu thoải mái, ở bất kỳ đâu.

Từ điển chữ Hán

Từ điển chữ Hán là từ điển tiếng Trung tuyệt vời mà ít người biết và review về nó. Ứng dụng tiện lợi, phù hợp với tất cả những người có nhu cầu sử dụng tiếng Trung. Phần mềm mang đến nhiều tính năng nổi bật, cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về từ vựng cần tìm hiểu. Đặc biệt, bạn không cần phải bỏ tiền để mua thêm gói cao hơn khi sử dụng.

Từ điển chữ Hán
Từ điển chữ Hán

Người dùng có thể tra cứu tiếng Trung bằng pinyin hoặc chữ Hán mà không cần phải nhấn nút chuyển đổi phức tạp. Bạn chỉ cần nhập chữ sẽ có kết quả hiện ra và chỉ cần ấn vào kết quả muốn sử dụng. Ứng dụng cung cấp ý nghĩa của từ vựng và chỉ rõ đây danh từ, tính từ hay động từ. Để giúp người học hiểu hơn, ứng dụng còn kèm theo cả mẫu câu trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Bên cạnh đó, phần mềm còn cho biết số nét của từ, có thêm video/ gift hướng dẫn cách viết (đúng thứ tự). Nếu bạn muốn nghe phát âm chuẩn của từ vựng đó chỉ cần bấm vào biểu tượng có hình cái loa. Phát âm đúng chuẩn, dễ nghe để bạn có thể rèn luyện khả năng nói ngay tại đây.

Từ điển Trung Việt Hanzii

Đây là từ điển tiếng Trung được nhiều người biết và sử dụng. Nên chắc hẳn không cần nói quá nhiều về nó, bạn cũng đã từng nghe đến phần mềm này. Nếu bạn cần một công cụ hỗ trợ học tiếng Trung hiệu quả hay một phần mềm để tiện cho việc dịch thuật thì có thể lựa chọn Hanzii, bởi:

Từ điển Trung Việt Hanzii
Từ điển Trung Việt Hanzii
 • Đây là phần mềm từ điển đúng top 3 hệ thống ứng dụng trong việc học ngôn ngữ tiếng Trung.
 • Giao diện hình gấu trúc dễ thương, vừa nhìn đã biết thuộc ngôn ngữ gì.
 • Có tính năng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung và từ tiếng Trung sang tiếng Việt, cách sử dụng giống như google dịch như đúng về ngữ nghĩa, hoàn cảnh hơn.
 • Cung cấp hệ thống tra cứu ngữ pháp, chữ Hán, bộ thủ bằng hình ảnh và giọng nói.
 • Ở từ điển, phần phát âm có giọng đọc tự nhiên dù người dùng đang sử dụng chế độ offline.
 • Là nguồn cung cấp kiến thức phong phú với 100 nghìn mục từ điển Trung Việt. Đặc biệt, có tính năng luyện tập vẽ tay, dịch bằng cách quét hình ảnh siêu tiện lợi.
 • Cho phép người dùng dịch đoạn văn dài, hội thoại thành nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Pleco Chinese Dictionary

Ngoài các ứng dụng trên, bạn cũng có thể tham khảo từ điển tiếng Trung Pleco Chinese Dictionary vì những ưu điểm sau:

Pleco Chinese Dictionary
Pleco Chinese Dictionary
 • Giao diện được thiết kế khoa học, bày trí rõ ràng, vô cùng dễ dùng.
 • Ứng dụng được sử dụng miễn phí mọi tính năng, không cần phải tốn tiền mua thêm.
 • Có tới 130,000 từ vựng tiếng Trung và hơn 20,000 câu ví dụ bằng tiếng Hán Việt.
 • Phần mềm nhận dạng được chữ viết tay giúp người dùng tìm được pinyin của từ vựng mình cần.
 • Cho phép người dùng tra từ điển bằng camera, giọng nói, bản ghi âm với vốn có sẵn hơn 34,000 từ.
 • Có hướng dẫn chi tiết, cách viết thứ tự đúng cho chữ Hán.
 • Người dùng có thể tra cứu tiếng Trung trên các website khác nhau bằng tính năng chia sẻ.
 • Ứng dụng không có quảng cáo nên dễ dàng sử dụng, không có nhiều phiền toái.

Chinese Vietnamese Dictionary

Ứng dụng từ điển tiếng Trung trên điện thoại không thể bỏ qua phần mềm Chinese Vietnamese Dictionary. Ứng dụng có giao diện đơn giản, thiết kế thân thiện và phù hợp với tất cả người dùng. Người dùng có thể đánh dấu từ vựng cần thiết để thuận tiện cho việc tra cứu lần sau. Nhờ tính năng lưu trữ lịch sử nên việc tìm hiểu rất dễ dàng.

Chinese Vietnamese Dictionary
Chinese Vietnamese Dictionary

Chia sẻ khóa học tiếng Trung dành cho người đi làm

Trung tâm tiếng Trung Tuệ Khang có riêng khóa học tiếng Trung dành cho người đi làm. Ở khóa học này, trung tâm tập trung vào lượng kiến thức chuyên sâu về tiếng Trung. Nhờ phương pháp giảng dạy hiện đại, người học sẽ nhanh chóng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Hoàn thành khóa học, bạn có thể tự tin đăng ký vào những công ty tiếng Trung và nhận được mức lương cao.Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc bốn từ điển tiếng Trung. Hy vọng đây là những phần mềm hữu ích, giúp bạn tra cứu được nhiều từ ngữ tiếng Trung.

Trả lời