6 Cách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu cực hay

cách học tiếng trung cho người mới bắt đầu
Rate this post

Cách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thế giới đang tiến gần với xu thế hội nhập, biết được nhiều ngôn ngữ càng có lợi trong giao tiếp và công việc. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng trung tâm tiếng Trung Tuệ Khang tìm hiểu cách học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu nhé!

Cách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu siêu cơ bản

Hiện nay, tiếng Trung trở thành một ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới. Bên cạnh đó, các công ty Trung Quốc xuất hiện rất nhiều tại Việt Nam. Sau khi học xong tiếng Trung, bạn có thể thử apply vào những công ty đó. Nhiều lĩnh vực đa dạng cần giao tiếp tiếng Trung mà bạn có thể thử sức.

Tổng hợp các cách học tiếng Trung dành riêng cho người mới bắt đầu
Tổng hợp các cách học tiếng Trung dành riêng cho người mới bắt đầu

Luyện ngữ âm, phát âm đúng và chuẩn từ những ngày đầu tiên

Ngữ âm và phát âm cần luyện đúng từ những ngày đầu tiên. Vì sau này khi đã quen với cách phát âm sai, bạn khó có thể sửa được. Nhiều người thường có xu hướng học tiếng Trung bồi vì cách phát âm dễ, gần với tiếng Việt. Tuy nhiên, đây là cách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu sai. Nếu bạn muốn đọc đúng, bạn có thể học đọc qua pinyin và luyện đọc theo những phần mềm chuẩn chỉnh.

Ghi nhớ 214 bộ thủ cơ bản trong tiếng Trung

Cấu tạo của một từ tiếng Trung được ghép từ nhiều bộ thủ khác nhau. Do đó, việc học bộ thủ cơ bản để giúp người học nắm được kết cấu của câu, cách viết chữ và giúp nhớ từ tốt hơn. Ngoài ra, việc ghi nhớ bộ thủ còn hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, đoán cách phát âm và nghĩa. Sau khi học xong bộ thủ, bạn cần biết thêm quy tắc viết thuận tay trong tiếng Trung. Viết đúng quy tắc để biết viết 99% chữ Hán.

Ghi nhớ bộ thủ để có kiến thức cơ bản trong tiếng Trung
Ghi nhớ bộ thủ để có kiến thức cơ bản trong tiếng Trung

Ghi nhớ mặt chữ, ngữ nghĩa của từng từ vựngCách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hiệu quả

Cách học tiếng Trung cho người mới là là ghi nhớ mặt chữ và các từ vựng. Để có thể dễ dàng ghi nhớ mặt chữ, bạn nên học theo từng chủ đề. Chẳng hạn như chủ đề về xe cộ, gia đình, hôn nhân, tiền bạc, kinh tế… Bên cạnh đó, nên kết hợp với luyện viết để có thể ghi nhớ mặt chữ nhanh. Trong quá trình học, người học nên kết hợp từ vựng với việc đặt câu. Vì trong tiếng Trung, mỗi một hoàn cảnh sẽ có ngữ nghĩa khác nhau.

Nắm vững các kiến thức liên quan đến ngữ pháp tiếng Trung

Tiếng Trung đôi khi có phần giống với tiếng Việt. Nhưng chủ yếu ngữ pháp trong tiếng Trung sẽ đi ngược tiếng Việt. Ví dụ câu “đây là bố của tôi” thì tiếng Việt sẽ viết như thế này. Còn đối với tiếng Trung, sẽ viết là “đây là tôi của ba (这是我的爸爸 )”. Do đó, việc học ngữ pháp là việc quan trọng đối với những người học tiếng Trung. Để không gặp khó khăn, bạn không đi quá sâu vào ngữ pháp mà chỉ nên học và nắm chắc phần kiến thức cơ bản trước.

Học ngữ pháp để biết cách ghép câu trong tiếng Trung
Học ngữ pháp để biết cách ghép câu trong tiếng Trung

Quan tâm đến khẩu ngữ trong giao tiếp tiếng Trung

Cách học tiếng Trung cho người mới cơ bản cần quan tâm đến khẩu ngữ trong giao tiếp tiếng Trung. Điều này có nghĩa là người học nên bắt đầu ôn luyện vốn từ cơ bản. Những câu nói, từ vựng sử dụng phổ biến trong giao tiếp. Sau đó mới học đến những từ vựng chuyên ngành. Từ đó tránh việc học xong rồi quên, kiến thức không nằm trong đầu người học.

Luôn luôn luyện nghe – nói dù đang ở bất kỳ đâuCách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Không chỉ đối với tiếng Trung mà học bất kỳ ngôn ngữ nào, người học cũng cần phải luyện nghe và nói. Bạn cần lập một file dành riêng cho việc luyện nghe. Mỗi ngày nghe đi nghe lại, nghe đến khi nào hiểu được toàn bộ những ý nghĩa bên trong file nghe đó.

Luyện nghe – nói để giao tiếp tiếng Trung thành thạo
Luyện nghe – nói để giao tiếp tiếng Trung thành thạo

Hoặc người học có thể tìm một người bạn có kiến thức và phối hợp học tập cùng nhau. Cụ thể, một người đọc và một người kia, vấn đáp qua lại sẽ tăng hiệu quả tốt. Sau khi có được vốn từ ổn định, người học có thể thử giao tiếp để rèn luyện những từ vựng đó. Nếu không có người biết tiếng Trung xung quanh bạn, bạn có thể sử dụng phần mềm seri trên điện thoại di động.

Chia sẻ khóa học tiếng Trung đi Philippines tại Tuệ Khang

Người học có thể tự học và tìm hiểu những thông tin liên quan đến tiếng Trung. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn được đào tạo bài bản do các giáo viên, giảng viên có kỹ năng. Đến với Tuệ Khang, chắc chắn bạn không thể bỏ qua khóa học tiếng Trung đi Philippines.

Đăng ký tham gia khóa học này, bạn sẽ nhận được các kiến thức về tiếng Trung từ những giảng viên, giáo viên có kinh nghiệm. Từ đó, dễ dàng lấy được bằng HSK cao, có từ vựng chuyên môn về lĩnh vực mà mình đang làm việc. Bên cạnh đó, Tuệ Khang còn hỗ trợ bạn tìm được công việc phù hợp với mức lương siêu khủng lên tới 30 triệu đồng một tháng.

Bên trên là tất cả cách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mà Tuệ Khang muốn chia sẻ với bạn. Học tiếng Trung không khó, chỉ cần người học có đủ kiên nhẫn và niềm đam mê với nó.