Những điều cần biết khi qua Philippines làm việc

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại là thời điểm dịch bệnh nên tìm ra được một công việc là rất khó, huống chi là một công việc với mức lương cao hấp dẫn. Chính vì vậy con đường đi làm việc ở Philippines là một cánh cửa rộng lớn để tìm được công việc phù hợp. Nếu như bạn có ý định qua Philippines học tập và làm việc hay nên nhớ những điều cần biết khi qua Philippines làm việc sau đây.

Những điều cần biết khi qua Philippines làm việc
Những điều cần biết khi qua Philippines làm việc

Tìm hiểu về đất nước Philippines

Cộng hòa Phi-líp-pin (Philippines), nằm ở Tây Thái Bình Dương, là một quốc gia quần đảo đa sắc tộc ở Đông Nam Á, với diện tích 299.700 km2 và dân số khoảng 102 triệu người (tháng 11 năm 2019). Vào khoảng thế kỷ 14, một số vương quốc riêng biệt được hình thành bởi các bộ lạc bản địa và những người nhập cư Mã Lai đã xuất hiện ở Philippines, trong đó nổi tiếng nhất là Vương quốc Sulu nổi lên vào những năm 1470.

Philippines là một trong những nước đang phát triển, nước công nghiệp mới nổi và thị trường mới nổi trên thế giới, nhưng khoảng cách giàu nghèo là rất lớn. Chính vì vậy giá nhân công đây khá rẻ, các công ty Trung Quốc đến đây gây dựng sự nghiệp khá nhiều và kinh tế mới trở lên phát triển như bây giờ.

tiếng trung tuệ khang

Tham khảo Khóa học tiếng Trung tại Trung tâm Tuệ Khang để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ Trung tâm ngay để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.

Những điều cần biết khi qua Philippines làm việc

1. Thời tiết:

Philippines nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thời tiết nóng ẩm quanh năm và có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Nền nhiệt trung bình là 25 độ C và chia thành hai mùa rõ rệt: Mùa khô và mùa mưa. .Vì vậy mà trong phòng làm việc bật điều hoà 24/7, thỉnh thoảng có mưa, nhưng tạnh rất nhanh.

Một lời khuyên cho các bạn khi qua làm việc là ko nên mang áo lạnh, chỉ cần mang áo gió để thỉnh thoảng chống nắng hoặc mang trong phòng làm việc cho đỡ lạnh.

2. Ăn uống:

Philipines là một quốc gia theo phong cách sống của phương tây nên việc ăn uống nó cũng thiên về ăn nhanh là nhiều. Có rất nhiều quán ăn nhanh như Gà rán khoai tây chiên, các quán ăn truyền thống thì ko hợp khẩu vị người VN. Các nhà ăn của công ty đều nấu theo khẩu vị TQ, Có nhiều trang bán đồ Ăn VN nhưng giá cao gấp 2-3 lần ở VN.

Vì vậy mà hành lý khi qua Philippines để chăm sóc sức khỏe cho mấy ngày đầu là nên mua ít đồ Việt qua. Và sau một thời gian làm việc chúng ta sẽ thích ứng được với ẩm thực bên này cũng như ẩm thực TQ.

3. Đồ dùng cá nhân:

Đồ dùng cá nhân là thứ quan trọng khi chúng ta sống ở đâu. Các bạn yên tâm một điều là bất kỳ công ty nào ở Philippines trong phúc lợi của họ đều có phần này. Các bạn chỉ nên mang theo những đồ dùng đặc biệt mà bạn hay dùng hoặc bạn không quen dùng đồ người khác mua.

Ban đầu công ty đều phát móc, khăn, bót, sữa tắm, dầu gội hoặc có sẽ cho tiền mình mua. Công ty bao ở nên cũng có đầy đủ chăn màn gối, các cửa hàng tiện lợi thì rất nhiều mua cũng rất dễ dàng.

Những đồ này có thể ko đưa theo hoặc đưa theo ít thôi. Lúc trước mình được phát nhưng sữa tắm và dầu gội họ mua nhưng dùng quen, chỉ dùng đồ của mình chuẩn bị sẵn thôi.

4. Thời gian làm việc:

Tùy vào công việc mà có những job làm 8 đến 9 tiếng hoặc 12 tiếng và các ca cũng có thể khác nhau. Nhưng các bạn có thể yên tâm vì tất cả công việc đều làm việc văn phòng nên việc đi ca là điều quá dễ dàng.

5. Trang phục khi đi làm như thế nào?

Công ty ở bên này chủ yếu chủ là người Trung nên phong cách ăn mặc khi làm việc nó cũng khá thoái mải, không khắt khe như các công ty Nhật Bản. Và đây là công ty làm về lĩnh vực giải trí nên không có khá nhiều điều cấm kỵ, nhưng các bạn cũng phải tuân theo quy định luật pháp của nước sở tại là Phillipines.

Đa số các toà nhà đều yêu cầu áo có tay không mang áo ba lỗ, quần hoặc váy dài qua đầu gối, giày hoặc dép quai. Có một số trường hợp toà nhà này được ăn mang thoải mái nhưng toà nhà khác lại quy định như trên. Philippines cũng có rất nhiều trung tâm mua sắm có nhiều mức giá cho mình lựa chọn.

Có một lời khuyên các bạn nên mang những đồ quần áo phù hợp, không nên mang theo quá nhiều, để cơ hội sang đó sắm thêm :))

6. Tiền có nên đưa theo ko:

Tâm lý của mọi người khi đi ra ngoài thường mang theo 1 ít tiền lỡ cần đến. Nhưng khi bạn phóng vấn đi Philippines làm việc thì có thể yên tâm một điều là bạn không cần đưa thêm một khoản tiền nào đi vì công ty đã lo hết cho các bạn.

Ad trước đưa theo 200$ không dùng đến sau lại phải giữ lại. Mình khuyên các bạn không nên mang theo quá nhiều đô, hoặc nếu đổi peso ở sân bay thì nên đổi ít khoảng 500-1000peso để dùng tạm trong mấy ngày đầu thôi.

Ngoài ra còn có một số quy định nhưng nó phù hợp với mình tùy từng công ty sẽ phố biến khi các bạn phóng vấn đậu.

Kết luận

Khi đi Philippines làm việc bạn cũng nên nắm các quy định mà Trung tâm tiếng Trung Tuệ Khang phố biến cho các bạn. Đó là những điều cần biết khi khi các bạn có ý định hoặc đã học xong khóa học tiếng Trung tại Tuệ Khang để đi Philippines làm việc. Chúc các bạn có công việc ổn định với mức lương hấp dẫn nhất!

Trả lời